Cục Quản lý đường bộ II: Nỗ lực thông đường trên tuyến Quốc lộ 7

Ngày 02/10/2022

 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An những ngày qua đã xảy ra tình trạng mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt, sạt lở. Đặc biệt trên tuyến Quốc lộ 7 đoạn qua xã Lạng Khê, huyện Con Cuông bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều khối lượng đất đá lớn liên tiếp đổ sập xuống tại địa điểm Dốc Chó Km110+850, trong đó các khối đá với kích thước lớn, nằm chắn ngang, khiến phương tiện không thể lưu thông.

 

 

         

           Sau khi nắm bắt được thông tin,  Lãnh đạo Cục QLĐB II cùng chuyên viên phòng An toàn giao thông có mặt tại hiện trường, chỉ đạo Chi cục QLĐB II.2 và đơn vị hợp đồng công tác QL,BDTX  là Công ty Cổ phần 495 khẩn trương triển khai nhân lực, máy móc thiết bị tiến hành hót dọn đất đá tràn lấp mặt đường, rãnh dọc để khắc phục sự cố; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên do khối lượng đất đá quá lớn, máy gạt không xử lý kịp. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, có nhiều thời điểm Cục QLĐB II đã phải đóng đường để khắc phục sự cố.

           Vào lúc 8h35’ sáng hôm nay, tại Km110+850 QL7, đất đá tiếp tục sạt lở, tràn lấp gây tắc đường với khối lượng ước tính khoảng 2500m3. Cục đã yêu cầu Công ty Cổ phần 495 bổ sung thêm 2 máy xúc gàu để đẩy nhanh tiến độ. Đến 13h5’ đã thông xe 1 vệt.

            Quốc lộ 7 là một trong những tuyến quốc lộ huyết mạch, nối các huyện Tây Nam Nghệ An với trung tâm tỉnh thành Nghệ An và là tuyến thông thương với nước bạn Lào thông qua cửa khẩu Nậm Cắn, mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông trên tuyến này nên khi xảy ra ách tắc, ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của các phương tiện, dễ gây nên bức xúc trong người dân; do đó ông Trần Quang Thanh – Quyền Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II đã chỉ đạo phòng An toàn giao thông và phòng Kế hoạch Tài chính Cục nghiên cứu, xây dựng phương án trình Cục Đường bộ Việt nam và Bộ Giao thông vận tải để khắc phục tình trạng ách tắc tại Km110+850 nhằm chấm dứt tình trạng cứ đến mùa mưa bão hàng năm lại sạt lở, ách tắc tại khu vực này./.

Nội dung: Phòng TCHC