Cục QLĐB II: Hình thành hệ thống hộ lan xanh trên các tuyến đường

Ngày 09/2/2022

Lễ phát ra quân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 

Sáng 8/2, tại tỉnh Hà Tĩnh (địa bàn Cục QLĐB II), đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN làm trưởng đoàn, cùng Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Hành chính Hoàng Mạnh Trí, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng Vũ Hải Tùng, Vụ trưởng vụ ATGT Nguyễn Mạnh Hùng và lãnh đạo Cục QLĐB II đã ra quân, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, trên các tuyến đường, quốc lộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cho biết, Tết trồng cây của ngành Đường bộ là một chương trình thường niên trong nhiều năm qua. Đây là một hành động thiết thực hưởng ửng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, ngoài ra nó còn là một công việc cần thiết nhằm bảo vệ hành lang đường bộ và an toàn giao thông.

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện (mũ trắng thứ 3), trồng cây trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh.

 

“Việc trồng thêm cây xanh vừa tạo cảnh quan cho tuyến đường, vừa đem lại bầu không khí trong lành. Mặt khác, trồng cây xanh thành hàng sẽ tạo thành một hệ thống cột tiêu, hộ lan tự nhiên giúp ngăn cản phương tiện và người không rơi xuống vực, ao hồ khi xảy ra TNGT, giúp giảm thiểu thiệt hại...”, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nhấn mạnh.

Được biết, trong ngày đầu ra quân, Cục quản lý đường bộ II và các đơn vị trên địa bàn đã trồng được trên 500 cây xanh, nằm trong chường trình trồng hàng ngàn cây xanh trên hành lang đường bộ.

Nguồn: https://drvn.gov.vn/