Cục Quản lý đường bộ II tổ chức Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

Ngày 18/2/2021

 

Sáng ngày 18/02/2021 (tức ngày mồng 7 tháng Giêng năm Tân Sửu), các Chi cục QLĐB trực thuộc Cục Quản lý đường bộ II tổ chức Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 trên một số tuyến quốc lộ trọng điểm từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

 

 

Đây là hoạt động thường niên trong các ngày đầu năm mới sau tết Nguyên Đán do Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát động từ năm 2019 với chủ đề “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông”.

 

Tuy nhiên hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, UBND các cấp và ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại văn bản số 956/TCĐBVN-ATGT ngày 17/02/2021, Cục QLĐB II đã không tổ chức Lễ ra quân mà các Chi cục QLĐB trực thuộc phối hợp với các đơn vị BDTX tổ chức trồng cây theo từng đơn vị và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (khoảng cách, khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, khai báo y tế).

 

 

Các vị trí trồng cây là đoạn đường cong, đèo dốc,…nhằm bảo vệ môi trường và góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng, ngăn sụt trượt, đảm bảo ATGT đường bộ. Ngoài ra, trồng cây thành hàng còn tạo thành một hệ thống hộ lan tự nhiên giúp ngăn cản phương tiện và người không rơi xuống vực, ao hồ, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông.

 

Sau đây là chùm ảnh ra quân của các đơn vị:

Chi cục QLĐB II.1

 

 

 

 

 

Chi cục QLĐB II.2

 

 

 

 

  

 Chi cục QLĐB II.3

 

 

 

 

Chi cục QLĐB II.4

 

 

 

 

 

 

 

Chi cục QLĐB II.5

 

 

 

              Tổng hợp tin bài: Phòng TC-HC