Cục trưởng Cục QLĐB II kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 09/10/2020

 

Sáng ngày 09/10/2020, đồng chí Lê Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLĐB II đi kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục đảm bảo giao thông (ĐBGT) ở các quốc lộ 1, 9, 49, đường Hồ Chí Minh trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

 

 

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoat động của không khí lạnh,  nên từ ngày 06/10/2020 đến ngày 10/10/2020 trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã có mưa to, đến rất to, theo số liệu của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, lượng mưa phổ biến tính từ 7h ngày 8/10 đến 1h ngày 9/10 là 50-150mm; riêng Hã Tĩnh - Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa 100-200mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Trường Sơn (Quảng Bình) 560mm, Trường Xuân (Quảng Bình) 398mm, Tà Lương (Thừa Thiên Huế) 260.4mm....nên các quốc lộ trên địa bàn đi qua các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

 Sáng ngày 09/10/2020, Đoàn Công tác của Cục QLĐB II do Cục trưởng Lê Ngọc Minh làm trưởng đoàn đã vào hiện trường để nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra. Cùng đi có các đồng chí trưởng, phó phòng, đội Cơ quan cục: phòng ATGT, QLBTĐB, KHTC.

 

Đồng chí Cục trưởng đã trực tiếp đi kiểm tra tại những đoạn tuyến bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt tại Km47+500 và Km50+200 Quốc lộ 9, tỉnh Quảng Trị bị  sụt lở taluy âm, xói vào mặt đường nhựa; sụt lở taluy dương, bùn lẫn rác lấp rãnh dọc; mặt đường hư hỏng, gây ách tắc giao thông.

 

 

 

Sau khi kiểm tra, đồng chí Cục trưởng đã chỉ đạo các đơn vị bảo dưỡng thường xuyên đường bộ, các Chi cục QLĐB II.4, II.5, II.6 phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, CSGT bố trí biển báo, rào chắn,... tại hai đầu các vị trí ngập nước, sạt lở taluy dương, taluy âm gây tắc giao thông để phân luồng ĐBGT cho các phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời huy động tối đa nhân lực, thiết bị, máy móc khẩn trương hót dọn đất đá, khơi thông cống rãnh, dập vá ổ gà bằng vật liệu tạm thời, chặt bỏ cây đổ để đảm bảo giao thông thông bước 1./.

 

Một số hình ảnh thiệt hại và công tác khắc phục tại Km47+500 và Km50+200 Quốc lộ 9, tỉnh Quảng Trị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

(Tình hình mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật ở những bản tin sau)                                                                                                                      

                                                                                                                                                                                                                                                          Tin bài: Phòng TCHC

                                                                                                                                                                                                                                                            Hình ảnh: Trung Hà (P.KHTC) - Thanh Ngọc (P.QLBTĐB)